• call2slide

  • call2slide

  • ขอต้อนรับสู่ศูนย์ให้คำปรึกษา หากท่านประสบปัญหา ต้องการใครสักคนรับฟัง และอธิษฐานเผื่อท่าน หากท่านต้องการกำลังใจและการช่วยเหลือ... เจ้าหน้าที่ของศูนย์ให้คำปรึกษายินดีรับฟังและพร้อมเป็นกำลังใจให้ท่านเสมอ

เตือนภัย !!!

Written by counseling. Posted in Uncategorized

เตือนภัย

 

เตือนภัย !!!

เตือนภัย : เนื่องจากมีบุคคลชื่อนาย นายบริสุทธิ์ ศรีสมุดไทย (https://www.facebook.com/borisut.srisamudthai.1?fref=ts) ได้ทำการเรี่ยรายหรือขอเงินบริจาคในนามของมูลนิธิพันธกิจพระพร (ไทย) หรือ CBN Siam เพื่อป้องกันการเข้าใจผิด ทางมูลนิธิพันธกิจพระพร (ไทย) หรือ CBN Siam จึงขอแจ้งพี่น้องให้ทราบว่าบุคคลชื่อ นายบริสุทธิ์ ศรีสมุดไทย ไม่ได้เป็นพนักงานของทางมูลนิธิ ฯ หรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับทางมูลนิธิแต่อย่างใด โปรดอย่าหลงเชื่อหรือบริจาคเงินเพื่อมูลนิธิผ่านบุคคลนี้ หากพบเห็นพฤติกรรมดังกล่าวโปรดแจ้งให้ทางมูลนิธิ ฯ ทราบผ่านทาง เฟสบุ๊ค หรือ เว็บไซต์ หรือโทรศัพท์ทางสายโทรฟรี 1800-532-402

Warning : Please be warned that there is a certain individual named, Mr. Borisut Srisamudthai

จงออกไปที่น้ําลึก

Written by counseling. Posted in บทความ

จงออกไปที่น้ําลึก

 

จงออกไปที่น้ําลึก

“จงถอยออกไปที่น้ําลึก หย่อนอวนลงจับปลา” ลูกา 5.4 พระเยซูคริสต์เรียกซีโมนเปโตรถึงสามครั้งในการติดตามพระองค์ ในแต่ละครั้งที่พระองค์ทรงเรียกเปโตรนั้นพระเยซูคริสต์ทรงเข้ามาหาซีโมนเปโตรที่ขณะที่เขากําลังสาละวนกับการงานอันทําอยู่เป็นประจํานั่นคือการตกปลา ทุกครั้งพระเยซูคริสต์จะเรียกร้องให้ซีโมนเปโตรมองหาการทรงเรียกจากเบื้องบน และทุกครั้งเปโตรจําต้องทิ้งบางสิ่งเพื่อติดตามพระประสงค์นิรันดร์ของพระองค์

การตัดสินใจที่สําคัญมากในชีวิต

Written by counseling. Posted in Uncategorized

การตัดสินใจที่สําคัญมากในชีวิต

 

การตัดสินใจที่สําคัญมากในชีวิต

“เราเป็นผู้กําหนดชีวิตของเราเอง” เราเคยได้ยินประโยคนี้บ่อย ๆ ใช่ไหม แต่ว่ามีอะไรที่มากกว่าสติปัญญาอันล้ําลึกจากประโยคนี้ อันดับแรกก็คือว่าประโยคนี้กําลังบอกเราว่าชีวิตนั้นมีหลายทางเลือกให้ต้องตัดสินใจ เราต้องเผชิญหน้ากับการตัดสินใจหรือต้องเลือกอะไรบางอย่างทุกวัน บางทีเราก็ตัดสินใจจากประสบการณ์ส่วนตัวหรือจากความช่วยเหลือของคนอื่น แต่เราก็มีเรื่องให้ตัดสินใจทุก ๆ วัน บางเรื่องอาจจะเป็นการตัดสินใจที่ใหญ่โต บางเรื่องก็เล็กน้อย บางเรื่องก็ไม่สลักสําคัญอะไรแต่บางเรื่องก็ยิ่งใหญ่ยิ่งยวด กระนั้นการตัดสินบางเรื่องก็เหมือนเรื่องไกลตัวบางเรื่องใกล้ตัวและเป็นเรื่องส่วนตัวจริง ๆ

บทเรียนจากในท้องปลามหึมา

Written by counseling. Posted in บทความ

บทเรียนจากในท้องปลามหึมา

 

บทเรียนจากในท้องปลามหึมา

ผู้เผยพระวจนะโยนาห์จากพระคัมภีร์ภาคพันธสัญญาเดิมมีปัญหาเรื่อง หัวใจของเขา ไม่ใช่ปัญหาทางร่างกายแต่เป็นปัญหาของความเมตตา โยนาห์ไม่มีความเมตตาผู้ใดเลยนอกจากตัวของเขาเอง เมื่อพระเจ้าทรงเรียกโยนาห์ให้ไปยังเมืองนีนะเวห์ โยนาห์ก็รีบไป..ไปในทางตรงกันข้ามทันที โยนาห์รีบกระโจนขึ้นเรือไปเมืองทารชิช เมืองอันอยู่ไกลโพ้นทะเลสุดขอบโลก เรื่องน่าจะจบเพียงเท่านี้หากพระเจ้ามิทรงไล่ตามโยนาห์ไปจับเขาไว้กลาง คลื่นทะเลอลวน

CBNSIAM
© 2012 Christian Broadcasting Network SIAM All Rights Reserved.