Home / ข่าว ซุปเปอร์บุ๊ค

ข่าว ซุปเปอร์บุ๊ค

ฮักอีสาน2 ฮักซุปเปอร์บุ๊ค

FFB_29112017

| เริ่มต้นทำความรู้จัก เริ่มต้นที่จะร่วมสนุกอย่างสร้างสรรค์ กับพวกเรา Superbook thai งาน ” ฮักอีสาน2 : HUG ISARN2 ” สู่นิมิต OTOC : 1 ตำบล 1 คริสตจักร จัดขึ้นในวันที่ 22-24 พฤศจิกายน 2560 ณ. ศูนย์ประชุมเอนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อให้พี่น้องคริสเตียนในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น และ ใกล้เคียงในเขตภาคอีสาน ได้มารวมตัวกันบอกเล่านิมิต ได้มารวมตัวกันสรรเสริญนมัสการ และได้มารวมตัวกันอธิษฐานถึงพระเจ้า “ความยำเกรงพระเจ้า เป็นบ่อเกิดของความรู้ คนโง่ย่อมดูหมิ่นปัญญาและคำสอน ”พระธรรมสุภาษิต 1:7 Superbook ร่วมกิจกรรม ฮักอีสาน2 ในส่วนที่สันทนาการเด็กๆ ให้เด็กๆร่วมสนุกกัน กับเกมส์สุดยอดความจริง เกมส์วาดรูป Gizmo Christ and Joy ทั้งยังร่วมกันดูภาพยนต์การ์ตูน ...

Read More »

พันธกิจเด็ก งาน “อวยพรประเทศไทย (เชียงใหม่) 2017

FC1

“ รากฐานการเติบโตให้เป็นคนดีของสังคม ต้องเริ่มต้นตั้งแต่เด็ก ” เราจะทำอย่างไรให้เด็กเหล่านี้เติบโตเป็นคนดี เราจะทำอย่างไรให้เด็กเหล่านี้เติบโตเป็นผู้เชื่อมั่นในพระเจ้า เราจะทำอย่างไรให้เด็กเหล่านี้เติบโตเป็นคนถวายชีวิตรับใช้พระเยซู มันคือหน้าที่ของเรา วันพฤหัสบดี ที่ 16 พฤศจิกายน 2017 งาน “ อวยพรประเทศไทย(เชียงใหม่) 2017 ” และ พันธกิจเด็ก โดยทีมงาน อวยพรเชียงใหม่ และ SuperbookThai ได้จัดกิจกรรมเพื่อเสริมสร้าง เพื่อวางรากฐาน และเพื่อเริ่มต้นการดีให้เด็กๆ จัดขึ้น ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เริ่มต้นด้วยการรวมตัวของคริสเตียนทีมากมาย หลากหลายเชื้อชาติ หลากหลายที่มา แต่ร่วมหัวใจเดียวกัน เพื่ออธิษฐานต่อพระเจ้า เพื่อนิมิตที่ชัดเจน และเพื่อประเทศไทยของเราต่อด้วยกิจกรรม “ พันธกิจเด็ก ” ทีมงาน Superbook Thai ได้มีส่วนช่วยในการเริ่มต้น กิจกรรมนำเกมส์ กิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจ สายตาเป็นประกาย มุมปากฉีกยิ้มของเด็กๆทำให้ ทีมงานพันธกิจเด็ก ...

Read More »

ผูกพันพระคริสต์ สำแดงชีวิต

01-5

เมื่อวันเสาร์ ที่ 14 ตุลาคม 2017 ณ สำนักงาน CBN Siam หรือมูลนิธิพันธกิจพระพร(ไทย) ทีมงาน Superbook Thai ได้เปิดการอบรมให้กับศิษยาภิบาลและคุณครูรวีที่สนใจเกี่ยวกับการใช้บทเรียนชั้นรวีวารศึกษา หลักสูตร Superbook โดยมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมอบรมทั้งหมด 47 คน และมาจาก 17 คริสตจักร ในการอบรมครั้งนี้ผู้เข้าร่วมการอบรม ได้รู้เกี่ยวกับความเป็นมาของ Superbook ในประเทศไทย การ์ตูนที่ไม่ใช้แค่เพียงเรื่องสนุก แต่ยังมีสาระความรู้ ความบันเทิง พร้อมกับคำสอนจากพระคัมภีร์ที่ใช้ได้กับ เด็กๆและวัยรุ่นที่มีพร้อมจะเปิดใจ สำหรับถ้อยคำของพระเจ้า เมื่อเริ่มรู้จักกันแล้ว ต่อกันด้วยการที่ Superbook ได้พัฒนาเพิ่ม บทเรียนรวีวารศึกษาหลักสูตร Superbook คือจะเป็นการสอน พระคัมภีร์โดยใช้ถ้อยคำของพระเจ้าผ่านการ์ตูน และตัวละครหลักทั้ง 3 คือ คริส ตัวแทนเด็กผู้ชาย , จอย ตัวแทนเด็กผู้หญิง และ หุ่นยนต์กิสโม่ ...

Read More »

ได้รู้จัก ได้เรียนรู้ ได้ร่วมรับใช้

FI 30_10_17

ค่ายยอดเยาวชน 2017 Super kids day camp 2017 by superbook โครงการค่าย “เด็กและเยาวชนพัฒนาทักษะชีวิต” จัดขึ้นเพื่อให้เด็ก ๆ เรียนรู้การใช้ชีวิต เข้าใจตัวเอง เข้าใจผู้อื่น เข้าใจธรรมชาติของร่างกาย เพื่อเสริมสร้างทักษะในการเรียนรู้และการอยู่ร่วมกับผู้อื่นในอนาคตอย่างมีความสุข เมื่อวันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม 2560 ที่โรงเรียนอนุบาลโนนสุวรรณ อำเภอโนนสุวรรณ จังหวัดบุรีรัมย์ การจัดค่ายเกิดขึ้นด้วยความร่วมมือกันของคริสตจักรท้องถิ่นในพื้นที่และ ทีมงาน Superbook Thai ทั้งจาก(เชียงใหม่ และกรุงเทพฯ) ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้มากกว่า 250 คน และเป็นการร่วมมือกันครั้งแรกในบุรีรัมย์ กว่า 10 คริสตจักรที่ทำงานร่วมกัน ถือเป็นการได้ร่วมรับใช้กันอย่างแท้จริง โครงการนี้เปิดโอกาสให้ผู้นำและคุณครูรวีได้พูดคุยแลกเปลี่ยน สอนเด็ก ๆ ให้รู้จักพระคุณความรัก เรียนรู้คำสอนของพระเจ้า เพื่อเป็น แนวทางในการใช้ชีวิตต่อไปในทางที่ถูกต้อง ภาพที่ทุกคนเห็นเด็กๆ มีความตื่นเต้นที่ได้ร่วมกิจกรรม รวมทั้งหมด ...

Read More »

งานรับใช้เด็ก

F201025601117_9_2

“ งานรับใช้เด็ก ” งานพบปะคุณครูรวีฯ ผู้ใช้หลักสูตร Superbook การรวมกันเพื่อพบปะกันของ คริสตจักรผู้ใช้หลักสูตร รุ่นที่ 1 และรุ่นที่2 แต่พิเศษกว่านั้น ยังเพิ่ม มีคริสตจักรในรุ่น 3 และ รุ่นที่4 ใน วันเสาร์ที่ 23 กันยายน 2017 ที่ผ่านมา ณ คริสตจักรสืบสัมพันธวงศ์ เขตบางรัก กทม. ผู้มาร่วมงานทั้งหมดมี 43 คริสตจักร (รวมโรงเรียนและองค์กรต่างๆ) ซึ่งมีผู้ร่วมงาน 70 คน จาก 15 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ , นนทบุรี , สมุทรปราการ , สมุทรสาคร , ชลบุรี , สิงห์บุรี , ...

Read More »

คำพูดมีพลังเสริมสร้าง

Lampang_01

บุคคลที่ยับยั้งถ้อยคำของเขาเป็นคนมีความรู้  และบุคคลผู้มีจิตใจเยือกเย็นเป็นคนมีความเข้าใจ (สุภาษิต 17:27) พระเยซูทรงสามารถเปลี่ยนแปลงจิตใจของเรา เพื่อให้เรามีคำพูดที่ดีที่สุด คือ ซื่อสัตย์ สงบ เหมาะสมและเหมาะกับสถานการณ์ คำพูด…มีอำนาจที่จะเสริมสร้างชีวิต โดยผ่านการหนุนใจและความซื่อตรง คำพูด…มีอำนาจที่จะฆ่าและทำลายด้วยคำโกหกและนินทา เรื่องราวของดาวิดในการ์ตูน Superbook ตอน การผจญภัยครั้งใหญ่ คำพูดของดาวิดบอกกับทุกคนว่า  พระเจ้าของข้าไม่อ่อนแอ และเขาก็เชื่อในคำพูดของตัวเองอย่างนั้นจริงๆ  ทำให้จิตใจและการกระทำเป็นไปตามคำพูด ส่วนตัวเรา ส่วนคำพูดของเรา เป็นแบบไหน  เป็นในทางที่ดี  เป็นในทางที่มีความหวัง  หรือว่าเป็นในทางที่กลับกัน  คำพูดนั้นสำคัญ และมีพลังอำนาจในการนำทางชีวิตของเราแต่ละคนด้วยเช่นกัน Superbook School Tour at Lampang 6-7 September 2017 เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 7 กันยายน 2017 ทีมงาน Superbook Thai เริ่มกิจกรรม School Tour ที่จังหวัดลำปาง มีน้องๆที่เข้าร่วมกิจกรรมกว่า ...

Read More »

เรื่องราวของ กระดุมเม็ดแรก

F28_07

Superbook School Tour 2017 25 สิงหาคม 2560 โรงเรียนวารีเชียงใหม่อินเตอร์เนชั่นแนล เรื่องราวของ กระดุมเม็ดแรกสำคัญอย่างไร การเริ่มต้นกลัดกระดุมเม็ดแรก เป็นรากฐานในการเริ่มต้นของกระดุมเม็ดต่อไป จนถึงเม็ดสุดท้าย การเริ่มต้นที่ถูกต้อง ทำให้ก้าวต่อไป ราบรื่น เช่นเดียวกับการศึกษา และความเชื่อ หากเราเริ่มต้นที่จะสั่งสอนเด็กๆให้ได้เริ่มที่จะรู้จักความรักของพระเจ้า ความลึกซึ้งแห่งพระคุณของพระองค์ เด็กๆ ก็จะสามารถเริ่มนับหนึ่ง…ในการใช้ชีวิต …ในความเชื่อ ได้อย่างถูกต้อง จนกระทั่งเติบโตเป็นผู้ใหญ่ในที่สุด Superbook School Tour 2017 ได้จัดกิจกรรมที่ โรงเรียนวารีเชียงใหม่อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งมีคำขวัญประจำโรงเรียนที่ว่า “การศึกษาเพื่ออนาคตที่ก้าวไกล : An Education Beyond Tomorrow” ในวันศุกร์ที่ 25 สิงหาคม 2560 น้องๆชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 จำนวนมากกว่า 200 คน ให้การต้อนรับทีมงาน Superbook Thai ...

Read More »

วันนี้ที่โรงเรียนเชียงใหม่คริสเตียน

Feture CM5

“หนึ่งในสิ่งที่วิเศษที่สุดในชีวิตก็คือ…. การได้เห็นรอยยิ้มบนใบหน้าของคนใดคนหนึ่ง และรู้ว่าคุณเองเป็นคนที่ใส่รอยยิ้มนั้นลงไป!” คนเรามีความสุขมีหลายรูปแบบ และแต่ละแบบก็มีเอกลักษณ์แตกต่างกัน! บางคนมีความสุขจากการได้รับ ไม่ว่าจะเป็นความรัก คำชม หรือกิจกรรมดีๆ แต่ที่สุขกว่านั้นคือ ความสุขที่เกิดมาจากการเป็นผู้ให้…. องค์พระเยซูคริสต์ตรัสไว้ว่า “การให้เป็นเหตุให้มีความสุขมากยิ่งกว่าการรับ!” กิจกรรม Superbook School Tour 2017 “ฝ่ายท่านผู้เป็นบิดาอย่ายั่วบุตรของตนให้เกิดโทสะ แต่จงอบรมบุตรด้วยการสั่งสอนและการเตือนสติ ตามหลักขององค์พระผู้เป็นเจ้า” (เอเฟซัส 6:4) ในวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา Superbook School Tour 2017 จัดขึ้น ณ โรงเรียนเชียงใหม่คริสเตียน มีน้องๆ เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 350 คน จากชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 – 6 ในครั้งนี้ Superbook Thai ได้นำการ์ตูนเต็มๆเรื่องมาให้ดูกัน ในตอน “การผจญภัยครั้งใหญ่ A Giant Adventure” ...

Read More »

Give & Take

Feture Image_Website_3

Give & Take Superbook ร่วมกิจกรรม “ก้าวสู่ปีที่ 95 คณะพยาบาล โรงพยาบาลแมคคอร์มิคเชียงใหม่” ทีมงาน ร่วมสนุกกับน้องๆ ในวันศุกร์ที่ 21 กรกฎาคม 2560 ที่โรงเรียนเทศบาลตำบลบ้านธิ อ.บ้านธิ จ.ลำพูน มีคณาจารย์ และผู้ใหญ่ใจดีในพื้นที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมมี 2 โรงเรียนด้วยกันคือ โรงเรียนเทศบาลตำบลบ้านธิ น้องๆ ป.1-ป.6 และ โรงเรียนป่าตาลบ้านธิ ในระดับชั้น ม.4-ม.6 รวมทั้งหมด เกือบ 300 คน ที่ได้ร่วมทำกิจกรรมกับทีมงาน Superbook Thai ในครั้งนี้ วันนี้ น้องๆทุกคนที่ร่วมดูการ์ตูนได้รับหนังสือ Superbook ต่อเนื่องกับการดูการ์ตูนเต็มๆ ในตอน การผจญภัยครั้งใหญ่ ( A Giant Adventure ) เป็นเรื่องราวของเด็กเลี้ยงแกะคนหนึ่ง ชื่อว่า“ดาวิด” ...

Read More »

พระเจ้าจะช่วยฉันให้ยืนหยัดในสิ่งที่ถูกต้อง

Re_Cov2

การอบรมฯจัดขึ้นในวัน เสาร์ ที่ 8 กรกฎาคม 2017 ณ คริสตจักรแม่ปิงน้อย อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน จำนวนผู้เข้าร่วมอบรมทั้งหมด 33 ท่าน มาจาก 8 คริสตจักรในพื้นที่และ 1โครงการพัฒนาเด็ก การอบรมครั้งนี้ได้รับการตอบรับที่ดีมาก ทุกคนสนุกสนานและตื่นเต้นกับบทเรียน ช่วงเช้ามีการให้ความรู้ โดยที่ทุกคนในงานอบรมสมมุติ ว่าเป็นนักเรียนในชั้นรวีฯ ส่วนในช่วงบ่ายทีมงานได้แบ่งกลุ่ม เป็น 4 กลุ่มย่อย เพื่อทดลองการเป็นคุณครูจริง และออกมานำกิจกรรมจริง จากการสังเกตในการแบ่งกลุ่มทำกิจกรรมนั้น กลุ่มที่เป็นครูรวีจากคริสตจักรสามารถนำกิจกรรมได้ดี มีความมั่นใจและสรุปได้ตรงตามประเด็น ทุกคนที่มาเข้าร่วมให้คะแนนความเข้าใจและความพึงพอใจ ในระดับดีมากทุกคริสตจักร  ชั้นเรียนรวีวารศึกษาในวันอาทิตย์ ได้จัดขึ้นที่ ศูนย์แสงอรุณ(บำบัดยาเสพติดโดยพระกิตติคุณ) อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอนได้จัดชั้นเรียนรวีวารศึกษา โดยใช้บทเรียนของ Superbook ตอน เรื่องมีอยู่ว่ามีน้องในช่วงชั้น ป.1-ป.3 จำนวน 26 คน โดยมี ครูดอย นายณัฐนนท์ ...

Read More »