Home / ข่าว ซุปเปอร์บุ๊ค

ข่าว ซุปเปอร์บุ๊ค

Orientation & Training สำหรับคริสตจักร รุ่นที่ 5 (ครั้งที่ 4)

OT8

Orientation & Training สำหรับคริสตจักร รุ่นที่ 5 (ครั้งที่ 4) จัดที่คริสตจักรบางคล้าแบ๊บติสต์ ในอำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา เมื่อวันเสาร์ที่ 8 กรกฎาคม 2017 ครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมการอบรม 32 คน (17 คริสตจักร) มีมิชชันนารีที่เคยดู Superbook ตั้งแต่เด็กๆ มาร่วมด้วยและดีใจอย่างมากที่ Superbook ได้มาถึงเมืองไทย พร้อมที่จะช่วยทำให้เด็กๆ ได้รู้จักกับพระเจ้าและถ้อยคำของพระองค์มากยิ่งขึ้น เสียงสะท้อนจากผู้เข้าร่วมอบรมที่มีต่อบทเรียน Superbook “ส่วนตัวเคยดู Superbook มาตั้งแต่เด็กๆ ดีใจมากที่ Superbook มาถึงประเทศไทยแล้ว ชอบทุกอย่างของ Superbook สอนให้เด็กมีพระคัมภีร์ จดจำพระคัมภีร์ได้ ทำให้เด็กๆ รู้จักพระเจ้าว่าพระองค์เป็นพระเจ้าแท้และพระองค์เป็นความรัก” Jennifer Starkey (มิชชันนารี คริสตจักรสะพานเหลืองนายาว อ.สนามชัยเขต) “Superbook มีเนื้อหาน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับเด็กๆ และง่ายในการเข้าถึงเด็กๆ ...

Read More »

ครูรวีหัวใจนักสู้

U1

” เราได้คุยกันเบื้องต้นก่อนมาอบรมแล้วว่า…เราจะมาเข้าอบรมครั้งนี้เพื่อที่จะนำบทเรียน Superbook ไปใช้จริงที่คริสตจักรคะ ” -คุณครู กรกช ณ ลำปาง อีก 1 เสียงที่ให้การตอบรับสำหรับการอบรมบทเรียนรวีวารศึกษา หลักสูตร Superbook ที่จัดขึ้น ณ คริสตจักรที่ 1 จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 20 และ 21 เมษายน ที่ผ่านมาการอบรมทั้ง 2 วันที่ผ่านมา มีผู้เข้าร่วมทั้งคุณครูรวีและศิษยาภิบาล กว่า 70 ท่าน ซึ่งประกอบด้วย 37 คริสตจักร จากหลากหลายพื้นที่ทั่วภาคเหนือและทั่วประเทศไทย ให้ความสนใจเข้าร่วม ได้แก่ นครศรีธรรมราช , แม่ฮ่องสอน , พะเยา , แพร่ , ลำปาง และ เชียงใหม่ การอบรมครั้งนี้เราได้จัดขึ้น 2 วัน ...

Read More »

สุขุมวิท13 อบรมบทเรียนรวีวารศึกษา

Fix_SB_NEW_0

กิจกรรมส่งท้ายเดือนมีนาคม ด้วยการจัดการอบรมการใช้บทเรียนรวีวารศึกษาให้กับผู้ที่สนใจและคริสตจักรที่อยากจะใช้ บทเรียนรวีวารศึกษาหลักสูตร Superbook ที่ CBN Siam สำนักงานกรุงเทพฯ ตึกเดอะเทรนดี้ ซอยสุขุมวิท13 ในวันที่ 25 มีนาคม 2017 ที่ผ่านมา บรรยากาศในการอบรมเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและรอยยิ้มไป การอบรมครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วม 28 คน จาก 14 คริสตจักร ทั้งในบริเวณ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ขอให้พระคุณและสันติสุขจากพระบิดาเจ้าของเรา และจากพระเยซูคริสตเจ้า ดำรงอยู่กับท่านทั้งหลายด้วยเถิด – จากใจ ทีมงาน Superbook Thai  

Read More »

เรื่องมีอยู่ว่า…

FFF

เรื่องมีอยู่ว่า… สวัสดีเด็กๆทุกคน… “ขอต้อนรับเข้าสู่ห้องเรียนรวีวาระศึกษา ที่คริสตจักรสิงห์บุรี…” บรรยากาศแห่งความสุข มาพร้อมกับรอยยิ้มของผู้นำคริสตจักรต่างๆที่เข้าร่วมอบรมบทเรียนรวีวารศึกษา หลักสูตร Superbook รุ่นที่3(ครั้งที่ 6) ในเช้าวันเสาร์ที่ 18 มีนาคม 2017 ที่ผ่านมา คุณครูรวีจะสนุกมากแค่ไหน… ไปลองดูจากภาพด้วยกัน คุณครูรวีฯ หลายคนเล่าให้ฟังว่า “การสอนเด็กๆ ไม่ใช่เรื่องง่าย การคุยกัน เข้าใจกัน และเรียนพระคัมภีร์ไปด้วยกัน นี่ยิ่งไม่ง่ายเลย…” ซุปเปอร์บุ๊คมีวิธีการสอน ที่นำการ์ตูนมาเป็นเครื่องมือที่จะช่วยจำ ให้เด็กๆในชั้นรวีวารศึกษาได้เข้าใจ พระคัมภีร์อย่างชัดเจน ถูกต้อง และง่ายยิ่งขึ้น    

Read More »

แตกต่าง อย่างสร้างสรรค์

WEB_SB_NAJON

“แตกต่าง อย่างสร้างสรรค์” ทีมงาน Superbook เดินทางขึ้นเหนือมายังศูนย์พัฒนาเด็กบ้านแม่นาจรเพื่อทำการอบรมฯในวันที่ 16 มีนาคม 2017 ขณะเดินทาง มีอุปสรรคเล็กน้อย รถที่พาพวกเราใช้ไปยังสถานที่อบรมฯ หม้อน้ำเกิดแตกขึ้นมา ทำให้การเดินทางเกิดชะงัก ถึง 2 รอบ แต่ในทุกขั้น ตอนการทำงานนั้นพระเจ้าทรงดูแลทีมงานเป็นอย่างดี เช้าวันพฤหัสบดีที่ 16 มีนาคม 2560 การอบรมจัดขึ้นที่ศูนย์พัฒนาเด็กบ้านแม่นาจร ได้มีคริสตจักรร่วมอบรม 21 คริสตจักร ผู้เข้าร่วม อบรม 86 คน ความแตกต่างของพี่น้องที่ตำบลแม่นาจร มีอาชีพเกษตรกรเป็นหลัก ศิษยาภิบาลที่ต้องลงมือ ลงแรงทำไร่ทำนา ความอดทนที่จะสละเวลาในการทำงาน มาร่วมงานอบรม พันธกิจเด็ก ความทุ่มเทในการเดินทางมาร่วม จากที่ห่างไกล และไม่มีไฟฟ้า งานรับใช้ในคริสตจักร หัวใจที่เสียสละเพื่อเด็กๆ นั้นเป็นสิ่งที่ทีมงานประทับใจมากๆ การสรรสร้างของพระเจ้าไม่บังเอิญ รวมไปถึงการสร้างสรรค์ของพระองค์ก็ดีเลิศในทุกที่ทุกเวลา เหตุฉะนั้นเราจึงไม่ย่อท้อ ถึงแม้ว่ากายภายนอกของเรากำลังทรุดโทรมไปแต่จิตใจภายในนั้นก็ยังคงจำเริญขึ้นใหม่ทุกวัน (2 โครินธ์ 4:16)

Read More »

การอบรมการใช้บทเรียนรวีวารศึกษา หลักสูตร Superbook รุ่นที่ 3 (ครั้งที่ 4)

F4_4

การอบรมการใช้บทเรียนรวีวารศึกษา หลักสูตร Superbook รุ่นที่ 3 (ครั้งที่ 4) เมื่อวันเสาร์ ที่ 11 มีนาคม 2560 ทีมงาน Superbook Thai ได้รับเกียรติให้เป็นวิทยากรร่วมแบ่งปัน บทเรียนรวีวารศึกษา หลักสูตร Superbook ที่คริสตจักรหลักชัยชีวิต พระราม2 กรุงเทพฯ มีคริสตจักรที่ร่วมอบรม 31 คริสตจักร และคุณครูที่สนใจเข้าร่วม 84 ท่าน พี่น้องที่นี้ให้การตอบรับเป็นอย่างดีหลังการอบรม มีการแจกพระคัมภีร์เด็กเพื่อให้เป็นสื่อในการประกาศของคริสตจักรและการสื่อสารพระคำของพระเจ้ากับเด็กได้อย่างสนุกสนาน ถูกต้อง “จงยอมให้เด็กเล็กๆเข้ามาหาเรา อย่าห้ามเขาเลยเพราะว่าแผ่นดินของพระเจ้าเป็นของคนเช่นเด็กอย่างนั้น” (มาระโก 10:14)

Read More »

ณ หนองคาย ดินแดนแห่งความรักและมิตรภาพ…

Feture-Image_Superbook_14_02_2017

วันเสาร์ที่ 4 มีนาคม 2017 เริ่มต้นเดือนมีนาคม กับการอบรมคุณครูรวีวารศึกษา หลักสูตร Superbook ณ คริสตจักรเยนเนซาเรทหนองคาย ภาค 7 สภาคริสตจักรในประเทศไทย กว่า 20 คริสตจักร และมากกว่า 70 คนที่เข้าร่วมการอบรมฯ ในครั้งนี้ ทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า หลักสูตรซุปเปอร์บุ๊ค ทำให้พวกเขาตื่นเต้น และ จะทำให้ชั้นเรียนรวีฯ ทีคริสตจักรกลับมามีชีวิตชีวา อีกครั้ง บรรยากาศในการอบรมก็เต็มไปด้วยความรัก ความสนุกสนาน และมิตรภาพระหว่างครูรวีฯ ด้วยกัน “จงฝึกเด็กในทางที่เขาควรจะเดินไป และเมื่อเขาเติบใหญ่ เขาจะไม่พรากจากทางนั้น” ขอพระเจ้าอวยพรและสร้างเสริมงานพันธกิจเด็ก จากทีมงานซุปเปอร์บุ้ค

Read More »

ก้าวแรกสู่ความเป็นหนึ่ง

F22

ก้าวแรกสู่ความเป็นหนึ่ง วันที่ 16 – 17 กุมภาพันธ์ 2017 ที่ ผ่านมาทีมงาน Superbook ได้มีโอกาส เข้าไป อบรมการใช้บทเรียน Superbook ให้กับครูรวีวารศึกษา หรือ ครูคำสอน ณ ศูนย์มิสซังคาทอลิกสังฆมณฑลเชียงใหม่ นี่เป็นครั้งแรก ที่เราได้มีโอกาสร่วมพันธกิจกับวัดคาทอลิกทั้งในเขตภาคเหนือและกรุงเทพ ฯ เพื่อนำบทเรียน Superbook ไปใช้ในศูนย์การเรียนรู้ โรงเรียน และชุมชน ต่อไป โดยครูรวีฯ หรือครูคำสอน ตื่นเต้นและให้ความสนใจในบทเรียน Superbook เป็นอย่างมาก ซึ่งถือเป็นนิมิตหมายอันดีในการเริ่มต้น เพื่อก้าวแรกสู่ความเป็นหนึ่งด้วยกัน “ซิสเตอร์ไม่เคยเห็นเนื้อหาที่ละเอียดและช่วยเหลือครูผู้สอนขนาดนี้มาก่อน แม้จะไม่ได้เตรียมตัว แต่หากอ่านซักสองครั้งและทำตามขั้นตอนก็ได้แล้ว อีกทั้งยังนำสื่อสมัยใหม่มาบูรณาการ นอกจากนั้นยังสะท้อนพระคัมภีร์ออกมาต่อเนื่องทั้งพระธรรมเก่าและใหม่” บทสัมภาษณ์ ซิสเตอร์กัลยา ตรีโสภา, นักบวชคาทอลิกคณะภคินีพระหฤทัยของพระเยซูเจ้าแห่งกรุงเทพฯ

Read More »

เริ่มต้น…ส่งต่อความรัก

Feture Image_Superbook_14_02_2017

เริ่มต้น..ส่งต่อความรัก เริ่มต้นเดือนแห่งความรัก วันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2017 ด้วยการอบรมบทเรียน Superbook สำหรับคุณครูรวี ในเขตภาคเหนือ ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ทีมงานซุปเปอร์ได้มีโอกาสร่วมแบ่งปัน บทเรียน รวีวารศึกษา Superbook กับทีมงาน คริสตจักรภาคที่ 14 สภาคริสตจักรในประเทศไทย เป็นการเริ่มต้นปีด้วยการส่งต่อพระพรเป็นความสุขที่เต็มล้นมากจริงๆ ขอพระเจ้าอวยพระพรและเสริมกำลังทีมงานที่มาร่วมอบรมทุกท่าน

Read More »

#สวัสดีวัฒนา

NEW_1

สวัสดี โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย Hello Wattana Wittaya Academy!! Superbook School Tour 2017 เช้าวันพุธที่ 5 มกราคม 2560 เริ่มต้นกิจกรรมกันที่ โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย กรุงเทพฯ น้องนักเรียนทุกระดับชั้น… ให้ความร่วมมือในการจัดกิจกรรม พร้อมกับสนุกสนานไปกับภาพยนต์การ์ตูน Superbook ขอพระเจ้าอวยพรและให้เมล็ดพันธุ์แห่งความเชื่อของน้องๆทุกคนเติบโตในทางของพระองค์นะคะ ติดตาม Superbook ทาง MCOT Family ช่อง 14 จันทร์-ศุกร์ เวลา 17.30-18.00น. เว็บไซต์: https://www.superbook.tv แฟนเพจ: https://www.facebook/superbookthai

Read More »