Home / Live & Update / ลิ้มรส เกทเสมนีพระเยซูคริสต์ทรงเป็นลูกแกะปัสกา

ลิ้มรส เกทเสมนีพระเยซูคริสต์ทรงเป็นลูกแกะปัสกา

unnamed (2)

หลายปีก่อนผมยังจำได้ว่าเคยได้ยินนักประกาศท่านหนึ่งอธิษฐานขอการฟื้นฟูโดยใช้การอธิษฐานว่า “ขอการ ลิ้มรส แห่งเกธเสมนี” ผมอยากจะได้รับการฟื้นฟูอันใหญ่หลวงที่มาจากพระเจ้า ผมจึงอธิษฐานตามอย่างเขาบ้าง

หลังจากนั้นไม่นานผมก็ต้องล้มป่วยด้วยโรคมาลาเรียในค่ายอพยพแห่งหนึ่ง ผมต้องถูกหามเข้าโรงพยาบาลและรักษาตัวอยู่ที่นั่น ผมมีไข้สูงมากและอาเจียนออกมาเป็นเลือด เป็นความรู้สึกที่แย่มาก และผมก็ลืมไปแล้วด้วยซ้ำว่าผมเคยอธิษฐานของการลิ้มรสแห่งเกธเสมนี มิหนำซ้ำผมบ่นว่าพระเจ้าว่า “พระเจ้าพระองค์อยู่ที่ไหนเนี่ย” แต่ทันใดนั้นผมก็ได้ยินเสียงในใจว่า “วันนี้เป็นวันที่พระเจ้าทรงสร้าง จงชื่นชมยินดีและร้องเพลงสรรเสริญ” ศิษยาภิบาลของผมมาเยี่ยมและมีถ้อยคำที่หนุนใจมากทุกครั้งจนกระทั่งผมออกจากโรงพยาบาลและหายเป็นปลิดทิ้งเลยทีเดียว
แต่กระนั้นอาการก็กลับมาหลังจากที่ออกโรงพยาบาล ผมก็เลยคิดว่าผมจะอธิษฐานถามพระเจ้าว่าผมควรที่จะยกเลิกกระประชุมที่อินเดียหรือไม่ ผมจำได้ว่าผมนั่งอธิษฐานอยู่บนเก้าอี้ข้าง ๆ ฝาผนัง ทันใดนั้นผมได้ยินเสียงดังอย่างฟ้าร้องว่า “จงลุกขึ้น ไปทำงานซะ เรารักษาเจ้าให้หายแล้ว” จู่ ๆ ผมก็มีกำลังขึ้นมาอย่างน่าประหลาด ผมรู้ตัวทันทีว่าผมหายแล้ว และหลังจากนั้นแพทย์ก็ยืนยันหลังจากตรวจร่างกายอีกครั้งว่านี่เป็นสิ่งมหัศจรรย์เกินคาดที่แพทย์จะเข้าใจ

ผมจึงเดินทางไปประเทศอินเดียหลังจากนั้นและเราได้เห็นการอัศจรรย์มากมาย ผมได้ไปที่บ้านศิษยาภิบาลท่านหนึ่งและอ่านหนังสือเล่มหนึ่งซึ่งเกี่ยวกับเทศกาลของชาวยิว ในหนังสืออธิบายว่าเพลงสุดท้ายที่จะร้องในเทศกาลปัสกานั้นคือ สดุดี 118 ซึ่งรวมถึงเนื้อร้องว่า “วันนี้เป็นวันที่พระเจ้าทรงสร้าง เราจึงชื่นชมยินดีและร้องเพลงสรรเสริญ” (ข้อ 24) พระเยซูคริสต์น่าจะร้องเพลงนี้ในช่วงพระกระยาหารมื้อสุดท้ายของพระองค์ คือช่วงเทศกาลปัสกานั่นเอง ในพระธรรมมัทธิว 26:30 กล่าวว่าเมื่อพวกเขาร้องเพลงสรรเสริญแล้วพวกเขาก็ขึ้นไปบนภูเขามะกอกเทศ ซึ่งเป็นที่ที่พระเยซูคริสต์ทรงเข้าไปอธิษฐานในสวนเกทเสมนี

ทันใดนั้นผมได้ตระหนักรู้ทันทีว่า ผมได้ลิ้มรสเกทเสมนีแล้ว พระเยซูคริสต์ทรงเป็นลูกแกะปัสกาผู้นำเอาความผิดบาปของโลกไป ถึงแม้พระองค์ทรงทราบว่าจะเกิดอะไรขึ้นพระองค์ยังคงร้องเพลงสรรเสริญพระเจ้าว่า “วันนี้เป็นวันที่พระเจ้าทรงสร้าง”

เมื่อปีกลายที่ผ่านมานี้ ผมก็ได้รับการเปิดเผยอย่างจริงจังอีกครั้งหนึ่งเมื่อเป็นโรคหลอดลมอักเสบ ผมหายใจแทบไม่ออก หัวใจเต้นแรงมากจนผมคิดว่าผมกำลังจะตายแล้ว ผมเริ่มกลับใจใหม่และคิดถึงสิ่งที่ทำพลาดมา หลังจากนั้นพระเจ้าทรงตรัสกับผมว่า “กอร์ดอน โจรบนไม้กางเขนยังไม่ต้องทำขนาดนี้เลย” นั่นจึงเป็นจุดพลิกผัน

unnamed (1)

หลังจากนั้นผมได้รู้ว่าโรคปวดบวมและหลอดลมอักเสบเป็นสาเหตุทำให้ปวดยุบได้ เมื่อร่างกายได้รับอากาศไม่เพียงพอหัวใจจะพยายาม
จะเต้นให้เร็วมากขึ้นเพื่อให้ร่างกายได้รับอากาศอย่างพอเพียง การตายบนไม้กางเขนก็ตายเพราะขาดอากาศหายใจหรือปวดยุบเหมือนกัน

เมื่อขณะที่พระคริสต์กำลังจะสิ้นพระชนม์ โจรคนหนึ่งได้ล้อเลียนพระองค์แต่ว่าอีกคนหนึ่งกล่าวว่า แล้ว​คน​นั้น​จึง​ทูล​ว่า “​พระ​เยซู​เจ้า​ข้า
ขอ​พระ​องค์​ทรง​ระลึก​ถึง​ข้า​พระ​องค์ เมื่อ​พระ​องค์​เสด็จ​เข้า​ใน​แผ่นดิน​ของ​พระ​องค์” ฝ่าย​พระ​เยซู​ทรง​ตอบ​เขา​ว่า “เรา​บอก​ความ​จริง​แก่​เจ้า​ว่า
วันนี้​เจ้า​จะ​อยู่​กับ​เรา​ใน​เมือง​บรม​สุข​เกษม”
ลูกา 23.42-43

กุญแจสู่ความรอดไม่เกี่ยวกับกระทำใดใดของเรา แต่เกี่ยวกับความรักของพระคริสต์ที่ได้สิ้นพระชนม์บนไม้กางเขนเพื่อล้างความผิดบาปของเรา
การสิ้นพระชนม์ของพระองค์ได้ทำให้เรามีชีวิต “เพราะ​ว่า​ถ้า​เรา​เข้า​สนิท​กับ​พระ​องค์​แล้ว​ใน​การ​ตาย​อย่าง​พระ​องค์ เรา​ก็​จะ​เข้า​สนิท​กับ​พระ​องค์
ใน​การ​เป็น​ขึ้น​มา​อย่าง​พระ​องค์​ได้​ทรง​เป็น​ขึ้น​มา​จาก​ความ​ตาย​ด้วย​” โรม 6.5 การอัศจรรย์และการฟื้นฟูเกิดขึ้นเพราะฤทธิ์อำนาจของพระเจ้า
ที่ทำงานอยู่ในเราทั้งหลาย

ขอพระเจ้าอวยพร
บทความโดย: กอร์ดอน โรเบิร์ตสัน,ผู้บริหารสูงสุด CBN

About Em

Check Also

nikorn15_final

ชัวร์หรือมั่วนิ่ม | พระเยซูถูกตรึงตายบนไม้กางเขนและเป็นขึ้นมาจากความตายจริงหรือ? ตอน 1

ตอน : พระเยซูถูกตรึงตายบนไม้กางเขนและเป็นขึ้นมาจากความตายจริงหรือ? (ตอน 1) ความจริงที่ทำให้โลกต้องสะท้าน!!พระเยซูตายบนไม้กางเขนและการเป็นขึ้นมาจากความตายแล้วจริงหรือ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>